Shirakawa-go สถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

Shirakawa-go ประวัติความเป็นมาที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยว

หมู่บ้าน Shirakawago Gassho-zukuri ซึ่งมีภูมิทัศน์ย้อนยุคที่สวยงามเช่นทิวทัศน์ของญี่ปุ่นในสมัยนั้นได้รับการประเมินอย่างสูง ได้รับเลือกให้เป็นเขตอนุรักษ์อาคารแบบดั้งเดิมที่สำคัญในปี 1976 และในปี 1995 ชิราคาวาโกะร่วมกับโกคายามะ ในจังหวัดโทยามะ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก มรดกทางวัฒนธรรม

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความนิยมเพิ่มขึ้นเนื่องจากได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก และเนื่องจากการพัฒนาเครือข่ายคมนาคมขนส่ง นักท่องเที่ยวจำนวนมากจากญี่ปุ่นและทั่วโลกมาเยี่ยมชมทุกปี นอกจากทัศนียภาพย้อนยุคของญี่ปุ่นในสมัยก่อนแล้ว ชิราคาวาโกะยังเป็นสถานที่ที่คุณสามารถสัมผัสวิถีชีวิตของวัฒนธรรมอูฐได้อย่างลึกซึ้ง

ตั้งอยู่ในเขตฮิดะ หมู่บ้านเป็นพื้นที่สูงชันที่มีหุบเขา แม่น้ำโชงาวะไหลเหมือนทอผ้าระหว่างเนินสูงชันและหมู่บ้านก่อตัวในแอ่งน้ำ นอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่หิมะตกหนักแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นอีกด้วย ชิราคาวาโกะได้รับการอธิบายว่าเป็น “เกาะโดดเดี่ยว” และยังเรียกอีกอย่างว่า “ภูมิภาคที่ยังไม่ได้สำรวจ” ไม่เพียงเพราะภูมิประเทศที่เป็นภูเขาโดยรอบเท่านั้น แต่ยังเนื่องจากการเชื่อมโยงกับพื้นที่โดยรอบอาจถูกปิดกั้นโดย หิมะตก

Shirakawa-go

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Shirakawa-go จุดเที่ยวและวิธีการไปเที่ยวที่นี่

หมู่บ้านชิราคาวะเป็นหมู่บ้านบนภูเขาในชนบทที่ล้อมรอบด้วยภูเขา สภาพอากาศที่เย็นสบายในฤดูร้อน แต่ในฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุม ในเดือนกุมภาพันธ์ หิมะที่สะสมอาจสูงถึง 170 ซม. 6 ฟุต ขึ้นไป ปริมาณหิมะสูงสุดที่บันทึกไว้ในพื้นที่คือ 4.5 ม. หรือ 15 ฟุต ชาวชิราคาวาโกะอาศัยอยู่ในสภาพอากาศแบบนี้

ในชิราคาวาโกะ เราให้ความสำคัญกับหัวใจของยุย ในภาษาญี่ปุ่น Yui หมายถึงการช่วยเหลือซึ่งกันและกันหรือแบ่งปันแรงงาน ชีวิตในชิราคาวาโกะที่เราอาศัยอยู่นั้นอาศัยความร่วมมือและความร่วมมือของทุกคนในบ้านแต่ละหลังมาโดยตลอด ในฤดูหนาว หมู่บ้านถูกปิดหรือปิดกั้นด้วยหิมะและหิมะตกหนัก

เป็นยังไงกันบ้างคะกับสถานที่แห่งนี้นี้ อยากมาเที่ยวกันแล้วใช่ไหมคะ ยังไงแอดมินก็ขอให้ทุกท่านเที่ยวอยากปลอดภัยและสนุกสนานกับการเที่ยวครั้งนี้นะคะไว้เจอกันใหม่epหน้าค่า

อ่านเพิ่มเติม เที่ยวทะเลที่ปูซาน เกาหลีใต้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต cristalpoesia.net

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o