Niagara Falls น้ำตกที่สวยที่สุดในโลก

Niagara Falls น้ำตกไนแองการา ประวัติความเป็นมาที่ควรศึกษาก่อนไปเที่ยว

ถ้าพูดถึงน้ำตกที่สวยงามล่ะก็ในประเทศไทยนั้นมีอยู่มากมาย หากแต่ถ้าจะกล่าวถึงน้ำตกที่สวยงาม ในระดับโลกก็ต้องเป็นน้ำตกนี้อย่างแน่นอน เพราะถูกจัดให้เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เรียกได้ว่าอยู่ในลิสต์ที่ควรไปดูด้วยตาตัวเองซักครั้งก่อนตายเลย เพราะขนาดดูจากรูปภาพยังเห็นได้ถึงความงามอลังการจนแทบไม่เชื่อสายตาว่าจะเป็นของจริง ราวกับภาพวาดในจินตนาการเกินกว่าจะคาดคิดว่าเป็นสิ่งสวยงามที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ หากใครที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศบ่อยๆแต่ยังไม่เคยไปล่ะก็ควรจะรีบวางแผนการเดินทางไว้ได้เลย รับรองว่าไม่มีผิดหวัง

หลังจากเกริ่นมาจนทำให้ทุกคนอยากไปเที่ยวแล้ว แอดมินจะมาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับน้ำตกนี้ให้มากยิ่งขึ้นเพื่อที่ทุกคนจะได้เข้าถึงเสน่ห์ของมันมากกว่าเดิม โดยน้ำตกนี้นั้นเป็นน้ำตกขนาดใหญ่หลายแห่งรวมกัน ที่ตั้งอยู่บริเวณปลายของแม่น้ำแองการา ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ไหลมาจากทะเลสาปอีรีกลายเป็นน้ำตกที่คั่นกลางระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดา ตัวน้ำตกนั้นถึงแม้จะสวยงามแต่ก็เต็มไปด้วยความอันตรายโดยมีความสูงมากสุดถึง57เมตร นับว่าเป็นน้ำตกที่สูงเป็นอันดับต้นๆของโลก เมื่อยืนใกล้จะรู้สึกได้ถึงแรงดันของน้ำที่ไหลลงมากระแทกข้างล่าง

โดยน้ำตกนี้นั้นเป็นน้ำตกที่เกิดขึ้นมาในยุคน้ำแข็งครั้งสุดท้าย โดยมีอายุประมาณหมื่นกว่าปีมาแล้ว และถึงแม้จะเป็นน้ำตกที่เก่าแก่แต่กาลเวลานั้นไม่ได้ทำให้ตัวน้ำตกมีตำหนิหรือความงามน้อยหลงกลับกันกาลเวลากลับเป็นตัวช่วยขัดเกลาสถานที่แห่งนี้ให้ยิ่งดูเหมือนราวกับเป็นสรวงสวรรค์ ราวกับไม่ใช่ดินแดนของมนุษย์เพราะเป็นความงามที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างขึ้นได้และงดงามเกินที่จะจินตนาการขึ้นมาได้

น้ำตกไนแองการา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Niagara Falls น้ำตกไนแองการา การเตรียมความพร้อมไปเที่ยว

การจะท่องเที่ยวยังน้ำตกนี้นั้นไม่ยากอย่างที่คิด โดยแอดมินแนะนำให้เดินทางมาจากนิวยอร์กเพื่อดูน้ำตกจากฝั่งอเมริกา โดยจะมีจุดชมวิวให้เลือกหลายแห่ง เช่นหอคอยชมวิวที่ช่วยให้คุณได้ชมวิวของน้ำตกได้อย่างใกล้ชิดเรียกได้ว่ารับรู้ถึงความยิ่งใหญ่ของสายน้ำได้อย่างชัดเจน หรือจะเป็นเส้นทางเดินที่จะพาคุณเดินเลียบชมน้ำตก ซึ่งสิ่งสำคัญที่จะต้องเตรียมก็คือพาสปอร์ตหรือหนังสือเดินทางเพราะหากได้ไปแล้วแอดมินขอแนะนำให้ทุกคนเดินทางข้ามแม่น้ำไนแองการาระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดาผ่านสะพานเรนโบว์ แนะนำให้เดินเท้าเองเพราะจะได้บรรยากาศมากกว่า หากไม่ไหวจริงค่อยนั่งรถผ่าน เพราะการเดินนั้นจะช่วยให้สัมผัสบรรยากาศได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

สิ่งที่สำคัญมากเมื่อไปเที่ยวแอดมินขอแนะนำให้ทุกคนระมัดระวังมากที่สุดเมื่อชมน้ำตกแบบใกล้ชิดเพราะเป็นอะไรที่อันตรายมากเพราะเป็นน้ำตกที่สูงมาก แม้จะมีการป้องกันอย่างดีแต่ก็อยากให้เริ่มจากตัวเองที่ระมัดระวังและควรทำตามกฏที่ตั้งไว้อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่นี่เป็นสถานที่เที่ยวต่างประเทศหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมาจะแย่เอา สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนที่ไปเที่ยวมีความสุขมากๆและอย่าลืมเก็บภาพบรรยากาศอันสวยงามของน้ำตกนี้มาฝากแอดมินกันด้วยนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม สถานที่ท่องเที่ยว ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สมัครเว็บตรง