Lakewanaka ทะเลสาบวานาก้า ประเทศนิวซีแลนด์

Lakewanaka ประวัติที่น่าสนใจของทะเลสาบ

เรือเดินทะเลลำแรกที่รู้จักในทะเลสาบคือเรือ Surprise ซึ่งกัปตัน Hedditch เป็นเจ้าของและดำเนินการในทะเลสาบในช่วงทศวรรษ 1870 ตามด้วยยูเรก้าและนุ่น เรือเหล่านี้แลกรับผู้โดยสารในทะเลสาบ แกะ ไม้ และแฟกซ์ไปยังฟาร์มและการตั้งถิ่นฐานเล็กๆรอบ

ทะเลสาบ เรือกลไฟตามมา; เรือกลไฟ Theodore ที่รู้จักกันในนาม “ราชินีแห่งทะเลสาบ” มาถึงในปี 1881 โดยแล่นเรือในทะเลสาบเป็นเวลาหลายปี ในที่สุดก็ถูกแทนที่โดย Makarora ซึ่งเป็นเรือกลไฟ Makaroa สร้างขึ้นโดย William Allen แห่ง Pembroke ผู้สร้างโรงแรมเชิงพาณิชย์ที่ริมน้ำด้วย การค้าไม้กำลังเฟื่องฟูในช่วงต้นทศวรรษ 1900 เนื่องจากความต้องการไม้ของคนงานเหมืองทองคำและผู้ตั้งถิ่นฐานเพิ่มขึ้น

RMS Makarora จะออกเดินทางจากวานาคาทุกวันจันทร์เวลา 8.00 น. สำหรับหัวของทะเลสาบกลับมาในวันอังคารเวลา 11.00 น. โทรไปที่ Minaret และ West Wanaka ยังให้บริการเดินทางไปยังเกาะนกพิราบ (ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อเกาะมูวาโฮ) การเดินทางเป็นไฮไลท์ของการเล่นวงดนตรีและมักจะมีการเต้นรำบนดาดฟ้า ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2452 RMS Makarora ถูกทำลายบนโขดหินตรงข้ามเกาะนกพิราบ ถัดมาเป็นเรือเผาน้ำมันชื่อติลิคุมที่ให้บริการเช่าเหมาลำในทะเลสาบ มีเรือขนาดเล็กจำนวนหนึ่งปรากฏขึ้นในทะเลสาบ: การเปิดตัว Elswick ในปี 1912, การเปิดตัว Bellbird (1922), Tinaroa(1935), เรือพี่น้อง Muretai 1 และ 2 และ Malibu ในปี 1955

Lakewanaka

Lakewanaka วิธีการไปเที่ยวและจุดเที่ยวต่างๆ

เรือทั้งหมดเหล่านี้มีส่วนสำคัญในการก่อตั้งเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมในพื้นที่ และเป็นส่วนเชื่อมโยงที่สำคัญสำหรับชาวนาในทะเลสาบสำหรับการส่งจดหมายและเป็นวิธีการขนส่งสินค้าไปยังตลาด ตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1930 เป็นต้นมา การดำเนินงานด้านการท่องเที่ยวได้ปรากฏขึ้นบนทะเลสาบ เนื่องจากผู้คนต่างมาเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามและปีนเขาและตกปลารอบๆ ทะเลสาบ ทะเลสาบวานาคามีประวัติศาสตร์และประเพณีการพายเรืออันยาวนานและวานาคาวอเตอร์แท็กซี่ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมรดก

บอกก่อนคร่าวๆว่า สำหรับการเที่ยวนิวซีแลนด์ เกาะใต้ของก๊อตใช้เวลาไปทั้งหมด 10 วัน 9 คืน ไม่รวมวันบิน ซึ่งแพลนก๊อตนั้นคลอบคลุมหลายเมืองอยู่ ซึ่งหลักๆ ของการเที่ยวทริปนี้คือการขับรถเที่ยว โดยมีระยะทางและแต่ละเมืองใกล้-ไกล ต่างกันออกไป (ขับรถเหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน) เอาเป็นว่า นี่จะเขียนแยกเป็นเมืองไปตามลำดับของแพลน เพื่อความง่ายของคนอ่านและคนที่จะตามรอยด้วยเนอะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับสถานที่แห่งนี้นี้ อยากมาเที่ยวกันแล้วใช่ไหมคะ ยังไงแอดมินก็ขอให้ทุกท่านเที่ยวอยากปลอดภัยและสนุกสนานกับการเที่ยวครั้งนี้นะคะไว้เจอกันใหม่epหน้าค่า

อ่านเพิ่มเติม เที่ยวทะเลที่ปูซาน เกาหลีใต้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต cristalpoesia.net

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o