KirkjufellPool น้ำตกและภูเขาของประเทศไอซ์แลนด์

KirkjufellPool ประวัติความเป็นมาของที่นี่

น้ำตกเคิร์กจูแฟลส์ฟอสส์เป็นสถานที่ยอดนิยมบนคาบสมุทรสไนล์แฟลซเนส ขับรถประมาณ 40 นาทีจากโบสถ์สีดำบูดิร์ Kirjufellsfoss เป็นน้ำตกหลายชั้น โดยแต่ละชั้นจะมีน้ำตกประมาณ 3 ชั้น ทัศนียภาพบางส่วนของน้ำตกรวมถึงภูเขา Kirkjufell Mount Kirkjufell ได้กลายเป็นภูเขาที่มีการถ่ายภาพมากที่สุดในไอซ์แลนด์เมื่อเร็วๆ นี้ มุมมองจากน้ำตกทำให้ภูเขามีรูปร่างเหมือนหมวกแม่มดหรือยอดแหลมเกือบสมมาตร

Kirkjufellsfoss อยู่ใกล้กับ Grundarfjörður ทางเหนือของคาบสมุทร Snæfellsnes กรุนดาร์ฟยอร์ดูร์เป็นเมืองที่มีระเบียบและเป็นกันเอง มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีและไม่ดีทั้งในด้านที่พักและอาหาร ภูเขารูปยอด Kirkjufellซึ่งอยู่ทางตะวันตกของเมืองเป็นจุดดึงดูดผู้มาเยือน ผู้คนยังดึงดูดวาฬเพชฌฆาตที่มาเยือนอ่าวบ่อยครั้งในช่วงฤดูการตกปลาที่สำคัญ น้ำตกเคิร์กจูเฟลส์ฟอสส์เข้าถึงได้ง่ายกว่าภูเขาสูงชันและเป็นวิธีที่ดีในการเชื่อมต่อกับภูมิทัศน์และธรรมชาติ

Kirkjufell เป็นภูเขาสูง 463 เมตรที่คร่าชีวิตนักปีนเขาสองสามคน จากมุมขวา ภูเขาดูเหมือนยอดแหลมของโบสถ์ หรือหมวกแม่มด มุมที่ดีที่สุดคือจากทะเลสาบเล็กๆหลังน้ำตก แต่ใกล้กับน้ำตกเคิร์กจูเฟลส์ฟอสส์ มุมนี้ก็ยังดีอยู่ นี่คือเหตุผลที่การรวมกันประสบความสำเร็จและเป็นที่นิยมของช่างภาพและนักท่องเที่ยว

KirkjufellPool

KirkjufellPool ประวัติความเป็นมาของที่นี่

เนื่องจากการเดินทางจากประเทศไทยไปประเทศไอซ์แลนด์ยังไม่มีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรง ฉะนั้น นักท่องเที่ยวจากประเทศไทยที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์จะต้องบินไปลงยังเมืองใดเมืองหนึ่งของยุโรปก่อนเพื่อต่อไฟลท์ไปยังประเทศไอซ์แลนด์อีกครั้ง เรคยาวิกซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ มีสนามบิน 2 แห่งตั้งอยู่คนละที่ คือ Keflavik International Airport (KEF) ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติ และ Reykjavik Domestic Airport (RKV) ซึ่งเป็นสนามบินภายในประเทศ

จากเมืองต่างๆของยุโรปเครื่องจะบินไปลงที่สนามบินนานาชาติKeflavik International Airportซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเรคยาวิกไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ50กิโลเมตร เว้นเสียแต่ว่านักท่องเที่ยวเดินทางมาจากหมู่เกาะแฟโร (Faroe Islands) และ เกาะกรีนแลนด์ (Greenland) ซึ่งจะมีเที่ยวบินระหว่างประเทศที่ให้บริการไปลง Reykjavik Airport (RKV) สนามบินภายในประเทศ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเรคยาวิกไปทางทิศใต้ประมาณ 3 กิโลเมตร

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติ Keflavik International Airportไปยังตัวเมืองเรคยาวิกจะใช้เวลาประมาณ 40 – 45 นาที นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการ เช่ารถยนต์ ได้จากหลากหลายบริษัท โดยสามารถศึกษาข้อมูลและจองได้ล่วงหน้าก่อนเดินทาง อาทิ บริการของบริษัทต่างๆ ทั้งนี้ หากนักท่องเที่ยวไม่ได้เช่ารถยนต์ขับจากสนามบินเลยก็สามารถใช้บริการ รถโดยสารสาธารณะ ชื่อ Flybus Airport Transfers เพื่อไปลงที่ BSI  Bus Terminal หรือจุดจอดต่างๆ ในตัวเมืองเรคยาวิก  โดยรถจะมีให้บริการทุกๆ 30 นาทีหรือ 1 ชั่วโมง ราคาอยู่ที่ 2.950 ISK ต่อคน โดยนักท่องเที่ยวสามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ https://www.re.is/flybus เพื่อให้มั่นใจว่าจะมีที่นั่งแน่นอนในวันเดินทาง

การเดินทางจากสนามบินภายในประเทศ Reykjavik Domestic Airport(RKV)ไปยังตัวเมืองเรคยาวิกจะใช้เวลาประมาณ10นาทีนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้โดยใช้บริการ รถแท็กซี่ หรือ ใช้บริการ รถโดยสารประจำทางStraetoสาย15 ของReykjaviExcursionsเพื่อไปลงที่ BSI Bus Terminal หรือจุดจอดต่างๆ ในตัวเมืองเรคยาวิก โดยนักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบเวลาและเส้นทางการเดินรถรอบๆ เมืองเรคยาวิก

เป็นยังไงกันบ้างคะกับสถานที่แห่งนี้นี้ อยากมาเที่ยวกันแล้วใช่ไหมคะ ยังไงแอดมินก็ขอให้ทุกท่านเที่ยวอยากปลอดภัยและสนุกสนานกับการเที่ยวครั้งนี้นะคะไว้เจอกันใหม่epหน้าค่า

อ่านเพิ่มเติม เที่ยวทะเลที่ปูซาน เกาหลีใต้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o