Gásadalur หมู่เกาะแฟโรประเทศไอซ์แลนด์

Gásadalur ประวัติความเป็นมาที่สำคัญ

หมู่บ้านเล็กๆ แห่งกาซาดาลูร์ในหมู่เกาะแฟโรตั้งอยู่ที่ขอบหน้าผาสูงที่มองเห็นทะเล วงแหวนของภูเขาสูงตัดมันออกจากส่วนอื่นๆ ของเกาะของมันเอง และจากส่วนอื่นๆ ของโลกโดยรวมส่วนใหญ่ ก่อนปี 2547 มีเพียงสองวิธีในการเดินทางไปยังหมู่บ้านกาซาดาลูร์

ทางเลือกหนึ่งคือการปีนเขาเหนือภูมิประเทศบนภูเขาที่ล้อมรอบนิคมซึ่งสูงกว่า 2,000 ฟุต แล้วเดินต่อไปอีกไมล์เพื่อไปยังหมู่บ้าน อีกทางเลือกหนึ่งคือการปีนหน้าผาจากเรือลำใดก็ตามที่กล้าพอที่จะเสี่ยงภัยใกล้กับโขดหิน ในปี 1940 บันไดถูกสร้างขึ้นบนโขดหินเพื่อให้การเดินทางง่ายขึ้นเล็กน้อย แต่นอกเหนือจากนั้น ความคืบหน้าในการทำให้หมู่บ้านห่างไกลสามารถเข้าถึงได้เกือบเป็นศูนย์

เนื่องจากความโดดเดี่ยวนี้ ประชากรในหมู่บ้านจึงลดลงอย่างมากทั้งๆ ที่มีทุ่งนาที่ดีและสามารถใช้การได้จำนวนมากในภูมิภาคที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล จำนวนพลเมืองลดลงเป็นวัยรุ่นเมื่ออุโมงค์ถูกทำลายผ่านภูเขาแห่งหนึ่งทำให้รถยนต์สามารถเดินทางไปยังชุมชนเล็กๆในขณะที่ความหวังคือจำนวนประชากรจะเพิ่มขึ้นโดยใช้อุโมงค์ทางเข้า แต่ในปี 2555 ประชากรที่รายงานยังเหลือเพียง 18 คน อย่างไรก็ตาม ประชากรที่น้อยกว่าทำให้มั่นใจได้ว่าบ้านเรือนที่แปลกตาในอดีตและทิวทัศน์ที่ยังไม่ถูกทำลายโดยรอบจะคงอยู่นานขึ้นอีกเล็กน้อย

Gásadalur

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Gásadalur ที่เที่ยวที่น่าสนใจภายในหมู่เกาะ

เกาะแห่งนี้เป็นหมู่บ้านห่างไกลบนเกาะ Vágar จนกระทั่งเมื่อไม่นานนี้สามารถเข้าถึงได้โดยการเดินป่าบนภูเขาเท่านั้น แต่ตอนนี้ หมู่บ้านสามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านอุโมงค์สำหรับขับรถยนต์ กาซาดาลูร์ได้กลายเป็นที่โปรดปรานของผู้มาเยือนหมู่เกาะแฟโร Gásadalur เป็นที่ตั้งของน้ำตก Múlafossur อันสวยงามที่มีชื่อเสียง มีคาเฟ่และเกสต์เฮาส์ที่ให้บริการอาหารกลางวัน เค้ก และกาแฟจากแหล่งในท้องถิ่น Gása แปลว่า “หุบเขาห่าน” โดยตรง

มีตัวเลือกบางอย่างสำหรับการเข้าพักในเกาะในกระท่อมเล็กๆ กระท่อมเหล่านี้ตั้งอยู่ในหุบเขานั่นเอง สถานที่ท่องเที่ยวหลัก น้ำตก Múlafossur ที่สวยงามนั้นเข้าถึงได้ง่าย คุณจะเดินบนเส้นทางที่ไม่ปูถนนเพียงสองนาทีจากหมู่บ้าน ก่อนที่คุณจะไปถึงทิวทัศน์ที่ไม่ธรรมดา น้ำตกที่มีชื่อเสียงตกลงไปในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ 30 เมตร คุณจะได้รับประสบการณ์พิเศษทุกครั้งที่มาเยี่ยมชมน้ำตก ไม่ว่าจะเป็นช่วงพระอาทิตย์ตกยามเย็นอันเงียบสงบในฤดูร้อนหรือในวันที่ลมแรงในฤดูหนาวจะมีลมกระโชกแรงพัดพาน้ำตกไปด้านข้าง

เป็นยังไงกันบ้างคะกับสถานที่แห่งนี้นี้ อยากมาเที่ยวกันแล้วใช่ไหมคะ ยังไงแอดมินก็ขอให้ทุกท่านเที่ยวอยากปลอดภัยและสนุกสนานกับการเที่ยวครั้งนี้นะคะไว้เจอกันใหม่epหน้าค่า

อ่านเพิ่มเติม เที่ยวทะเลที่ปูซาน เกาหลีใต้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต cristalpoesia.net

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o